ปั้มแรงค์ นิสัยแย่ๆ ที่แก้ไม่หาย?

หากพูดถึงการปั้มแรงในเกมนั้น เป็นสิ่งที่ควรทำหรือไม่อย่างไร?

วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการปั้มแรงค์ของผู้เล่นระดับสูงๆเกี่ยวกับการปั้มแรงค์ สิ่งที่เค้าทำนั้นถูกต้องหรือไม่เพื่อนๆคิดว่าอย่างไร?

หากมองการเล่นเกมเป็นความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้วนั้นจะมีผู้เล่นอยู่บางกลุ่มที่ต้องการจะเอาชนะโดยใช้ฝีมือของผู้อื่น

ในที่นี้ก็คือผู้รับจ้างปั้มแรงค์ในเกมนั้นเอง ในเมื่อเก่งด้วยมือตัวเองไม่ได้ ก็ต้องอาศัยเม็ดเงินในการจ้างคนอื่นปั้มแรงค์หรือช่วยเข้ามาเล่นไอดีของเราให้นั้นเอง

สิ่งแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าจะวงการเกมใดๆก็ตาม การรับจ้างปั้มแรงค์เป็นสื่งที่ไม่ถูกต้องแน่นอนทั้งคนจ้างปั้มและคนปั้ม

ยกตัวอย่างกรณีผู้เล่นรัสเซียคนนึงรับจ้างปั้ม แรงค์เกมโดต้า2 เมื่อเกมจบลงแล้วนั้น ไอดีนั้นเค้าโดนแบนถึงปี 2035

โดนแบน15 ปีจนลืมวันลืมเดือนกันไปเลยที่เดียว

จากบทความข้างต้นนั้นสิ่งแบบนี้ไม่ว่าจะเกมใดๆ ไม่ว่างจะในไทยหรือต่างประเทศเราควรจะช่วยกันสอดส่องและดูแลสังคมเกมให้ดีมากขึ้นไปกว่านี้ อย่าให้กลุ่มคนเพียงกลุ่มเล็ก มาทำให้สังคมเกมเสื่อมเสียแบบนี้เลย

จากข้อมูลข้างต้นถ้าพูดถึงตัวเลขของผู้รับจ้างปั้มแรงค์นั้นรายได้ของเค้าไม่ใช่น้อยๆเลยทีเดียวต่อวันเค้าสามารถหาเงินได้วันล่ะ 500-1000บาทอย่างสบายๆ ถ้าเล่นตทุกตัวต่อเดือนเค้าจะมีรายได้ถึง 15000-30000บาทเลยทีเดียวเชียว

ตรงจุดนี้แหละจึงเป็นที่ถกเถียงและวิพากวิจารเป็นอย่างมากว่า

เราจะช่วยกันแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้อย่างไรบ้างทำให้สังคมเกมน่าอยู่และน่าเล่นมากขึ้น บางคนก็ว่าของแบบนี้ไม่สามารถแก้ไขได้ อยู่ที่จิตใต้สำนึกกันมากกว่า บางคนก็ว่าของแบบนี้ไม่ได้แก้ไขกันได้ง่ายๆ วันสองวันจะให้หายไปหมดก็คงไม่ได้

คงต้องใช่เวลาเป็นอย่างมากในการที่จะแก้ไขปัญหาตรงนี้ ความจริงผู้ใหญ่ในเกมหรือรุ่นพี่ควรจะเตือนสติน้องๆ ในเกมเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ ในเกมน่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆในเกม

อยากจะฝากข้อคิดให้เพื่อนๆที่ที่กำลังจะรับจ้างปั้ม mmr หรือ ปั้ม แรงค์นั้นหยุดคิดซักนิดจะดีกว่า ว่าการกระทำแบบนี้ไม่มีผลที่ทั้งตัวผู้เล่นเองและตัว เพื่อนๆในเกมก็ด้วยเช่นกัน มันทำให้ การเล่นเกมนั้น ความสนุกลดน้อยลงเป็นวงกว้าง

ไม่มากก็น้อย ถ้าไม่มีคนที่ต้องการจ้างก็ไม่มีคนรับจ้าง หยุด ลด ละ เลิกกันเถอะครับมาช่วยกันทำให้สังคมเกมน่าอยู่ยิ่งๆขึ้นไป

 

You may also like...