เกม PUBG MOBILE เกมสุดฮิต

ทำความรู้จัก PUBG MOBILE เกมยอดฮิตที่ดังในขณะนี้

โดยจุดเริ่มต้นของ PUBG MOBILE หรือ PLAYERUNKNOW’N BATTLEGROUNDS แรกเริ่มมาจากเกมบน PC ที่ทำรายได้ประสบณ์ผลสำเร็จ แถมยังได้นำมาทำเป็นกีฬา e-sport จึงทำให้มีผู้เข้าแข่งขันมากมายหลากหลายประเทศและหนึ่งในนั้นยังมีประเทศไทยอีกด้วย จึงได้เป็นที่รู้จักและมีผู้เล่นมากมายทั่วโลก ซึ่งที่มาของ PUBG เป็นเพียงแค่ mod ในเกม H1Z1 ที่ทางผู้พํฒนาได้ปล่อยให้ผู้เล่นออกแบบด่านและวิธีการเล่นในแบบของตนเองและให้ผู้เล่นคนอื่นๆ มาร่วมเล่นใน mod ที่ตัวเองสร้างขึ้นมาได้ โดยมีอยู่วันหนึ่งมีผู้เล่นที่ชื่อว่า  Brendan Greene ได้สร้าง mod แบบหนึ่งขึ้นมา ที่จำกัดผู้เล่นในแต่ล่ะเมตส์ 100 คน ให้เข้ามาวัดฝือมือและต้องการผู้ชนะเพียงแค่หนึ่งเดียวเท่านั้น โดยมีอาวุธและยานพาหนะที่กระจายตัวอยู่รอบแผนที่เพื่อเป็นตัวช่วยในการคว้าชัยชนะ จึงทำให้เป็นที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นอย่างมาก ทำให้ Brendan Greene ได้ค้นหาทีมและพัฒนาให้เป็นเกมที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก

PUBG MOBILE

การเล่น PUBG MOBILE ระบบการเล่นที่เข้าใจง่ายและไม่ยุ่งยาก

โดยทางผู้พัฒนาตัวเกมได้ออกแบบระบบการเล่นที่ถอดแบบออกมาเหมือน PC ทำให้ PUBG MOBILE มีระบบการเล่นที่ไม่ซ้ำกับเกมมือถือต่างๆ เพราะด้วยวิธีการเล่นที่สามารถตั้งค่าปุ่มกดให้เหมาะสำหรับตัวผู้เล่น ให้การเคลื่อนย้ายตัวละครดูธรรมชาติ นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบการเล่นที่แปลกใหม่ คือการเล่นแบบสุ่มทีม 4 คน แบบคู่ แบบเดี่ยว หรือจะสร้างทีมกับเพื่อนแล้วเข้าไปต่อสู้กับผู้เล่นอีก 100 คนเพื่อคว้าชัยชนะก็ได้ และเกม PUBG ไม่ใช่เกมเดินหน้ายิงเหมือนเกมทั่วไปต้องมีการวางแผนใช่กลยุทธรามถึงการฝึกฝนจึงทำให้เป็นเกมที่ได้รับความนิยมและถือว่าแปลกใหม่อย่างมากเลยทีเดียว

ข้อดีและข้อเสียของเกม “PUBG MOBILE”

            ข้อดีของ PUBG MOBILE ด้วยระบบการเล่นที่สุ่มทีม 4 คนนั้น ทำให้ได้พบกับผู้เล่นมากมายทำให้เราสามารถที่จะสื่อสารและผูกมิตรกับผู้เล่นเหล่านั้นได้เพื่อการเล่นที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น และนอกจากนี้ถ้าฝึกฝนให้มีฝือมือให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ ก็อาจจะเป็นที่จับตามองของเหล่าทีม e-sport ได้อีกด้วย

                ข้อเสียของ PUBG MOBILE อีกอย่างนั้นก็คือ ด้วยระบบการเล่นที่รวมผู้เล่นหลายคนไว้ด้วยกันก็อาจจะมีผู้เล่นบางคนที่ใช่โปรแกรมโกงจึงทำให้เอาเปรียบผู้เล่นคนอื่นอย่างมาก ดังนั้นเมื่อเจอผู้เล่นเหล่านี้ควรทำการรายงานต่อทางผู้ดูแลเพื่อทำการแบนไม่ให้มีผูเล่นแบบนี้มากยิ่งขึ้นและการเล่นที่ขาวสะอาด

ดาวน์โหลด PUBG MOBILE ได้แล้ววันนี้ Android IOS

ติดตามเกมที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่นี่

You may also like...