เกมBen – Valve เปิดตัว Valve Steam Deck เครื่องเล่นเกม handheld 16 July

ในตอนนี้เครื่องเล่นเกมพกพานั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เกมเมอร์หลาย ๆ คนนั้นชื่นชอบเนื่องจากความสะดวกสบายในการพกพา และยังสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งเครื่องเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น Nintendo Switch ในตอนนี้ แต่ว่านอกจาก Nintendo Switch ของบริษัท Nintendo แล้วในตอนนี้ทาง Valveบริษัทผู้พัฒนาเกมและจัดจำหน่ายเกมชื่อดังก็ได้มีการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาในชื่อ Valve Steam Deck 

ข่าวลือเกี่ยวกับการพัฒนาเครื่องValve Steam Deckมีมาตั้งแต่ในช่วงต้นปีแล้วและตอนนี้ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยตัวเครื่องValve Steam Deck จะเชื่อมต่อกับ Steam Store โดยตรงและจะเริ่มการจองตั้งแต่วันที่ 16 กรกฏาคมนี้ และจะมีการจัดจำหน่ายในช่วงเดือนธันวาคมในราคาเริ่มต้น 399 ดอลลาร์สำหรับเครื่อง 64 GB 529 ดอลลาร์สำหรับเครื่อง 256 GB และ 649 ดอลลาร์สำหรับเครื่อง 512 GB

ลักษณะของ Valve Steam Deckมีลักษณะคล้ายกับเครื่อง Nintendo switch อยู่พอสมควร แต่บริเวณด้านบนของตัวเครื่องนั้นจะมีปุ่ม L1 L2 และ R1 R2 อยู่ด้วย ส่วนด้านหลังของเครื่องก็จะมีปุ่ม L3, L4 และ R3, R4 หน้าจอของตัวเครื่องมีขนาด 7 นิ้วเป็นระบบ Touch Screen สำหรับสเปคของตัวเครื่องนั้นมีดังนี้

Valve Steam Deckมี dual trackpads และไมโครโฟนภายในตัวเครื่อง สำหรับการเชื่อมต่อนั้นมีให้เชื่อมต่อทั้ง Bluetooth และ WiFi ตัวเครื่องมีที่ใส่ Micro SD Card พร้อมกับช่องเสียบหูฟังและช่องสำหรับชาร์จไปให้เครื่องโดยจะใช้ USB-C ในเรื่องของการชาร์จไฟเครื่องValveSteam Deck มีอัตราการชาร์จอยู่ที่ 40 Whr

สำหรับการ์ดจอของเครื่องรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดาเลยเพราะว่าบริษัท Valve ได้ร่วมมือกับบริษัท AMD โดยใช้การ์ดจอ Zen 2 กับ RDNA 2 ทำให้เครื่องมีศักยภาพพอที่จะเล่นเกมในระดับ AAA

สำหรับตัวพ่วง (Dock) ที่ไว้สำหรับต่อขึ้นจอทีวีจะจำหน่ายแยกออกมาจากตัวเครื่องโดยยังไม่ได้มีการเปิดเผยราคาออกมาแต่ว่า Dock นั้นมีช่องเสียบจำนวนมากเลยทีเดียวโดยหลักแล้วจะใช้ USB-C ในการเชื่อมต่อกับทีวีและช่องเสียบอื่น ๆ มีดังนี้ DisplayPort 1.4, USB 3.1, 2 USB 2.0, HDMI 2.0 และ Ethernet

You may also like...