เกมBen – บริษัท Tencent ซื้อบริษัท Sumo Group ในราคา 1.27 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ 22 July

บริษัท Tencent หนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเกมของประเทศจีนได้มีการเข้าซื้อบริษัท Sumo Group บริษัทวิดีโอเกมของประเทศอังกฤษในราคา 1.27 พันล้านดอลลาร์สหรัฐโดยก่อนหน้านี้ทางบริษัท Tencent อยู่ในฐานะผู้ถือหุ้น 10 เปอร์เซ็นต์ในบริษัท Sumo Group

Sumo Group ถือว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่พัฒนาเกมได้ดีมากเลยทีเดียวและได้พัฒนาเกมออกมามากมายไม่ว่าจะเป็น Crackdown 3 ที่ลงให้กับเครื่องXbox และเครื่อง PC และเกม Snake Pass ที่ได้มีการเปิดตัวมาในปี 2017 ในรูปแบบมัลติแพลตฟอร์ม

โดยทาง Carl Cavers ผู้ที่เป็น CEO ของบริษัท Sumo Group ก็ได้ออกมาบอกว่าการได้ร่วมงานกับบริษัท Tencent ถือว่าเป็นโอกาสที่ไม่ควรพลาดเลย แล้วทางบริษัท Tencent เองก็มีความตั้งใจที่จะผลักดันให้บริษัท Sumo Group นั้นเริ่มโตในประเทศอังกฤษและต่างประเทศด้วย ซึ่งในตอนนี้ในบริษัท Sumo Group มีพนักงานมากถึง 1,200 คนและมีบริษัทตั้งอยู่ 14 ประเทศทั่วโลก

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บริษัท Tencent ได้เข้าซื้อบริษัทที่ตั้งอยู่ต่างประเทศซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเข้าซื้อบริษัท RIOT บริษัทที่พัฒนาเกมชื่อดังอย่างเกม League of Legends นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายบริษัทเช่น Epic, Activision และ Ubisoft

Tencent

ตอนนี้ Tencent ก็เป็นบริษัทที่เป็นผู้นำทางด้านพัฒนาเกมของโลกก็ว่าได้จากการเข้าซื้อบริษัทเกมหลายบริษัทก็คงทำให้บนิษัทมีความก้สวหน้าไปอีกในด้านธุรกิจเกม ในอนาคตก็คงมีการพัฒนาเกมที่น่าตื่นตาตื่นใจมาให้เกมเมอร์อย่างเราได้เล่นอย่างแน่นอน น่าติดตามดูว่าจะมีเกมอะไรบ้างแล้วจะเปิดตัวในเครื่องเล่นไหนคอนโซล PC หรือว่า โทรศัพท์สมาร์ทโฟน

นอกจากบริษัท Tencent จะเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจเกมในประเทศจีนแล้วยังเป็นบริษัทที่ให้บริการเกมในประเทศอื่นๆ ด้วยตัวอย่างเช่นประเทศไทยที่มีเกมหลากหลายเกมเปิดให้บริการไม่ว่าจะเป็น ROV ที่เป็นเกม MOBA บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งอยู่ตอนนี้ หรือว่าจะเป็นเกม PUBG Mobile ที่นี่ก็เป็นที่นิยมเช่นเดียวกับเกม ROV เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จในด้านนี้อย่างมากสำหรับบริษัท Tencent

หากท่านต้องการจะติดตามข่าวสารของเราได้ที่ คลิกที่นี้ เว็บเรามีครบ จบในเว็บเดียว

You may also like...