ตัวแทน Ubisoft ไม่ปลื้มกับแผนการทำ NFT

Ubisoft บริษัทพัฒนาเกมรายใหญ่ของโลกกำลังก้าวเข้าสู่เทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่และกำลังเป็นที่ถูกพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ โดยทำการเปิดตัวแพลตฟอร์มที่มีชื่อว่าUbisoft Quartz” ออกมาเป็นตลาดซื้อขาย NFT ภายในเกม

Ubisoft

แต่ดูเหมือนว่าหลังจากการเปิดตัวมาได้ไม่นานมานี้ก็กลายเป็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากคนทั่วไปและผู้เล่นเสียแล้ว นอกจากนี้มี The French trade union Solidaires Informatique ซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มคนที่ทำงานในบริษัทที่ประเทศฝรั่งเศสออกมาวิพากษ์วิจารณ์ด้วยเช่นเดียวกันโดยบอกว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ประโยชน์, ราคาแพง และมีความน่ารังเกียจในเรื่องของระบบนิเวศ และที่สำคัญยังบอกอีกว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีที่ไม่มีอนาคต

เช่นเดียวกับผู้เล่นที่ออกมาแสดงความเห็นว่าการที่Ubisoft เปิดUbisoft Quartz โดยใช้โมเดลของระบบ Play to Earn และมีตลาด NFTs เพื่อให้ผู้เล่นมีการซื้อขายแลกเปลี่ยนไอเทมกันภายในเกมเป็นสิ่งที่ไม่ได้สร้างประโยชน์ให้กับเกม หลังจากที่Ubisoft เปิดตัวUbisoft Quartz แฟนเกมจำนวนมากก็ถึงกับ Dislike ให้กับแผนนี้เลยทีเดียว

อะไรคือ Ubisoft Quartz

UbisoftQuartz เป็นเหมือนตลาดซื้อขายไอเทม NFTs ดูไอเทมที่วางขายอยู่ในตลาดจะถูกเรียกว่า Digit และจะมีตัวเลข Serial Number เป็นการบ่งบอกว่ามีเพียงชิ้นเดียว โดยผู้เล่นสามารถซื้อไอเทมเพื่อเป็นของตกแต่งของตัวละครภายในเกมได้และจะไม่มีความเกี่ยวข้องในระบบ Gameplay 

ในตอนนี้ไม่ได้มีเพียงแค่อยู่มีเพียงแค่Ubisoft ที่กำลังเดินหน้าพาตัวเองเข้าสู่เทคโนโลยีบล็อกเชน และคำตลาด NFTs หลาย ๆ บริษัทที่เป็นบริษัทเกมก็กำลังพิจารณาแผนนี้อยู่ไม่ว่าจะเป็น EA ที่จะนำ NFTs ไปใส่ไว้ในเกม FIFA หรือว่า Peter Molyneux ที่กำลังจับมือกับ Gala Games ในการพัฒนาเกม NFTs ที่มีชื่อว่า Legacy

ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้บริษัทเกมเล็งเห็นว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนและ NFTs จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเกมก็เพราะว่าในปัจจุบันนี้มีเกมที่เป็นแนว Play To Earn เกิดขึ้นมากมายหลาย ๆ เกมได้รับความนิยมจากหมู่ผู้เล่นและสามารถสร้างรายได้จากเกมได้ไม่ว่าจะจากการทำภารกิจภายในเกมการแลกเปลี่ยนซื้อขายของภายในเกม ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีแต่อย่างแกไม่เห็นตัวอย่างเช่นเกม Axie Infinty หรือว่าเกม The SandBox พี่เพิ่งเปิดใหม่มาเมื่อไม่นานมานี้และกำลังได้รับความนิยมอย่างมากเพราะว่าเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Metaverse

Ubisoft

ในอนาคตก็ต้องมาติดตามดูว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนและ NFTs จะได้รับการยอมรับ ufabet1688 ในอุตสาหกรรมเกมมากน้อยเพียงใด

ต้องการที่จะติดตามข่าวสารของเราได้ที่นี้ รวมข้อมูลข่าวเกม เพื่อไม่พลาดรายการใหม่ๆของทางเรา

You may also like...