Minecraft 1 ล้านล้่านวิว ตอกย้ำการเป็นเกมที่ดีที่สุดของโลก

เกม Minecraft เป็นเกมที่เลือกการพัฒนามาตั้งแต่ในช่วงปี 2009 และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังจากนั้น 1 ปีโดยตัวเกมนั้นได้ถูกพัฒนามาให้เล่นทั้งบนเวอร์ชัน PC, Console, handheld รวมทั้งMobile ซึ่งก็ได้มีการอัปเดตมาตลอดและการอัปเดตแต่ละครั้งก็จะเพิ่มรายละเอียดของเกมให้มากขึ้นรวมถึงแก้ไขข้อผิดพลาดของเกมให้น้อยลง ทำให้เกม Minecraftเป็นเกมที่ยิ่งเล่นยิ่งสนุกและที่สำคัญเป็นเกมที่ทุกคนสามารถเล่นด้วยกันได้อย่างมีความสุขเพราะว่าเป็นเกมที่เล่นง่ายและให้อิสระ

Minecraft

ในปัจจุบันนี้เกม Minecraftก็กลายเป็นเกมหนึ่งทียูทูปเปอร์หลายคนนำมาทำคลิปลงช่องตัวเองเพื่อให้ผู้ติดตามได้ติดตาม ซึ่งเนื้อหาก็มีหลากหลายมากมายไม่ว่าจะเป็นการเอาชีวิตรอด การเล่นในด่านผจญภัย การเล่นสร้างสรรค์ รวมไปถึงเทคนิคการเล่นต่าง ๆ โดยนับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้สังคมของเกม Minecraftก็ยิ่งใหญ่ขึ้นมาเรื่อยๆ รวมข้อมูลข่าวเกม โดยปัจจุบันมีครีเอเตอร์มากกว่า 35,000 คน จาก 150 ประเทศทั่วโลกซึ่งแต่ละคนก็มียอดผู้ติดตามใน Youtube เป็นจำนวนมาก และคลิปของครีเอเตอร์บางคนก็มียอดการรับชมเกินกว่า 1 ล้านการรับชมเลยทีเดียว

จุดเริ่มต้นความนิยมของเกม Minecraft บน YouTube 

ตั้งแต่ปี 2010 คลิปเกม Minecraftเริ่มได้รับการอัปโหลดลง YouTube จากครีเอเตอร์ทั่วโลก และก็เริ่มมีดารอัปโหลดเพิ่มขึ้นพร้อมกับการรับชมที่เพิ่มขึ้น จนถึงปี 2021 นี้เกม Minecraftมียอดการรับชมบน Youtube รวมตลอด 11 ปีที่ผ่านมาเกิน 1 ล้านล้านการรับชมหรือ 1 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการที่มียอดการรับชมสูงมากขนาดนี้ก็สามารถบ่งบอกได้ว่าเกมนี้กลายเป็นอีกเกมหนึ่งที่ดีที่สุดของโลกเลยทีเดียว และทาง YouTube ก็ได้ทำคลิปเฉลิมฉลองให้กับการที่เกม Minecraftสามารถทำยอดการรับชมทะลุ 1 ล้านล้านวิวด้วย รวมไปถึงมีการเปิดเผยข้อมูลต่าง ๆ ของการรับชมเกมMinecraftตั้งแต่ในช่วงปี 2010 จนถึงปัจจุบันให้ดูกันอีกด้วย

ในปัจจุบันนี้เกม Minecraftไม่ได้เป็นเพียงเกมที่เล่นเพื่อความสนุกในการเอาชีวิตรอดในการสร้างสรรค์อีกต่อไปเพราะผู้พัฒนาได้มีการพัฒนาเกมในรูปแบบ RPG และเป็นเนื้อเรื่องให้ผู้เล่นได้ติดตามกันอีกด้วยเรียกว่ามีแนวเกมที่หลากหลายให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นมากเลยทีเดียว สำหรับเกมMinecraft ในเวอร์ชันปัจจุบันนี้ก็อยู่ที่เวอร์ชัน 1.18 (เวอร์ชัน PC) ซึ่งมีการอัปเดตส่วนใหญ่เกี่ยวกับถ้ำ

Minecraft

ทำให้ถ้ำมีความสวยงามมากขึ้นหรือมากขึ้นและน่าค้นหามากขึ้น ที่สำคัญยังเพิ่มขีดจำกัดของโลกให้ผู้เล่นสามารถลงไปสำรวจในบริเวณพื้นโลกที่ต่ำกว่า Y=0 ได้ พร้อมกับการปรับภูมิทัศน์บริเวณเหนือพื้นโลกอีกด้วย ซึ่งการอัปเดตนี้ก็ถูกนำมาลงในเวอร์ชันมือถือ (Mobile) ด้วยสำหรับใครที่อยากเล่นเกมMinecraft(สำหรับเวอร์ชัน PC, Console รวมทั้งhandheld) สำหรับเวอร์ชัน Mobile สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store และ Google Play

You may also like...