โลกแห่ง The Sims ที่เข้าแล้วหาทางออกไม่เจอ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ แต่ยังไม่เคยต้องหมดเวลาทั้งวันไปแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว แสดงว่ายังไม่เคยได้สัมผัสกับเกม The Sims มาก่อน นี่คือเกมที่ไม่ได้มีเนื้อเรื่องซับซ้อนอะไร รวมข้อมูลข่าวเกม แล้วก็แทบไม่มีกฎเกณฑ์อะไรในการเดินเกมเลย ถือว่าเป็นเกมที่มีอิสระอย่างมากและผู้เล่นก็ใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ แถมยังมีเควสลับให้ทำอยู่เรื่อยๆ เช่นเดียวกันกับเรื่องเหนือความคาดหมายที่จะได้รับจากเกมนี้

The Sims

The Sims ได้รับการพัฒนามาพร้อมนวัตกรรม

เด็กยุค 90 คือรุ่นแรกๆ ที่ได้เจอกับเกม The Sims สมัยนั้นเราต้องเอาเกมมาลงในคอมพิวเตอร์ แล้วก็เล่นกันไปตามสเต็ป คือทำงาน หาเงิน แล้วก็สร้างครอบครัว ความท้าทายคือสร้างครอบครัวยังไงให้สำเร็จ ต่อมาเกมนี้เริ่มมีรายละเอียดมากขึ้น ได้มาอยู่บนเรื่องเพลย์​สเตชัน อยู่บนสตรีมมิ่งเกม แม้แต่แอปพลิเคชันในมือถือก็มีเหมือนกัน ผ่านมาหลายสิบปีความนิยมนี้ก็ไม่เปลี่ยนแปลงเลย

เหตุผลที่ The Sims ดูดเวลาผู้เล่นแบบไม่รู้ตัว

อย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่า The Sims เป็นเกมที่ให้อิสระผู้เล่น และมันเป็นเกมสไตล์การใช้ชีวิต เลยเหมือนได้เติมเต็มความต้องการหรือความใฝ่ฝันบางอย่าง ขณะเดียวกันความปรารถนานั้นก็ไม่ได้ง่ายไปหมด จำเป็นต้องแก้ปัญหา ต้องรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน แต่มันก็ไม่ได้เป็นภารกิจที่กดดันจนทำให้รู้สึกเครียด แถมยังได้เฝ้าดูผลงานการสร้างของตัวเอง ว่ามันจะทำให้ตัวละครก้าวหน้าไปได้มากแค่ไหน การเล่นแบบลืมวันลืมคืนจึงเป็นเรื่องธรรมดามาก

The Sims

The Sims ยุคใหม่ที่เปิดโลกให้กว้างขึ้นอีก

สิ่งที่ตื่นตาตื่นใจที่สุดของเกม The Sims ยุคเก่ามีเพียงบรรดาของแต่งบ้านและฟีเจอร์ใหม่ๆ แต่เกมในยุคปัจจุบันมีสีสันมากกว่านั้นหลายเท่า ไม่ว่าจะเป็นโหมดสัตว์เลี้ยง การต่อกรกับยมทูต การสร้างสังคมและจัดกิจกรรมร่วมกัน หรือแม้แต่การก่อตั้งธุรกิจ ทั้งหมดเนรมิตได้ในโลกแห่งจินตนาการนี้ และเชื่ออย่างยิ่งเลยว่าจะมีพัฒนาการครั้งใหม่ออกมาอีกเรื่อยๆ แฟนเกมซิมก็ตั้งตารอกันได้เลย

You may also like...