ใครว่าคอเกม The Sims จะเล่นเกมนี้แบบธรรมดา

การงมอยู่กับการสร้างตัวละครในเกม The Sims เป็นชั่วโมง เพื่อเลือกลักษณะภายนอกที่เราชื่นชอบมากที่สุด แล้วก็เริ่มต้นจากบ้านหลังกะทัดรัด พยายามพัฒนาตัวเองด้วยการฝึกฝนสกิลด้านต่างๆ รวมข้อมูลข่าวเกม ซึ่งช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น แถมยังมีผลต่อการหางานดีๆ ที่ให้อัตราเงินเดือนสูงขึ้น พอรวยแล้วก็จะได้ต่อเติมบ้านให้อลังการเท่าที่ใจอย่าง การเล่นแบบเบสิกเหล่านี้จะหมดไปทันที เมื่อคุณเป็นผู้เล่นที่อยู่กับเกมนี้มานานหลายปีแล้ว 

The Sims

ชาว The Sims นิยมนำคนไปขัง

การนำตัวละครไปขังถือเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างธรรมดา คนเล่น The Sims มีความคาดหวังหลายอย่างกับสิ่งนี้ บางคนเพียงแค่ไม่ชอบตัวละครนั้น บางคนต้องการเจอยมทูต และบางคนแค่ต้องการดูว่าปฏิกิริยาของตัวละครจะเป็นอย่างไรเมื่อถูกขังไว้นานๆ นอกจากนี้ยังมีการเอาลูกเล็กที่ร้องงอแงบ่อยจนพ่อแม่ไม่ได้นอนไปขัง เพียงแค่ต้องการให้เงียบเสียงบ้าง แต่สุดท้ายกลับถูกกรมคุ้มครองเด็กเอาตัวไป

ชาว The Sims ชอบสร้างสถานที่ปะหลาด

เคยมีคนที่พยายามจะสร้างตู้ไปรษณีย์เอาไว้กลางสระว่ายน้ำในเกม The Sims โดยไม่ทำทางขึ้นลงและไม่ทำทางเดินใดๆ เลย โดยคาดหวังว่าการส่งจดหมายหรือบิลหนี้สินครั้งต่อไป ตัวละครที่เป็นบุรุษไปรษณีย์คนนั้นจะว่ายน้ำไป แต่น่าเสียดายที่เงินนั้นสูญเปล่า เพราะไม่ว่าตู้อยู่ตรงไหน จดหมายก็เข้าตู้อยู่ดีโดยที่คนส่งไม่ต้องไปถึงตู้ด้วยซ้ำไป และนี่ก็เป็นแค่ตัวอย่างเดียวเท่านั้นในการสร้างที่แปลกๆ

The Sims

ชาว The Sims ทำสิ่งที่ทำไม่ได้ในชีวิตจริง

นอกจากเรื่องการขโมยของเล็กๆ น้อยๆ จากร้านค้าใน The Sims แล้ว ก็ยังมีการสร้างตัวละครให้มีบุคลิกพิเศษ เช่น เป็นฆาตรกร เป็นผู้เชิญวิญญาณ เป็นต้น เพื่อดูว่าเมื่อเป็นคนเหล่านั้นแล้วจะทำอะไรได้บ้าง และสิ่งที่ทำไปแล้วจะให้ผลลัพธ์ที่ต่างจากคนปกติหรือไม่ ที่น่าสนใจคือหลายครั้งก็มีเรื่องคาดไม่ถึงที่พาชาวซิมไปเจอกับเควสลับด้วย

You may also like...