The Last of Us เกมในตำนานที่ผูกพันกันมาหลายปี

สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมแนวเนื้อเรื่องบนเครื่องเพลย์สเตชั่น เกม The Last of Us จะต้องเป็นหนึ่งในเกมประทับใจอย่างแน่นอน เพราะเกมนี้มีความโดดเด่นตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรก รวมข้อมูลข่าวเกม หลายองค์ประกอบรวมกันอยู่ในระดับที่ดีกระทั่งเป็นเกมยอดนิยมแห่งยุค ครั้นเมื่อได้ลองเล่นจริงก็ยิ่งชื่นชอบ ทั้งวิธีการบังคับ รูปแบบการเดินเกม และเส้นเรื่องที่ไม่ธรรมดา เพื่อป้ายยาให้คนที่ยังไม่เคยได้สัมผัสเกมนี้อยากไปตามเกมแต้มกันมากขึ้น มาดูกันเลยว่าความพิเศษของเกมอยู่ที่ไหนบ้าง

The Last of Us

ความสนุกในการเล่น The Last of Us นั้นลงตัว

เมื่อก่อนเกมเพลย์จะมีการแบ่งประเภทค่อนข้างชัดเจน เช่น เกมแนวต่อสู้อย่างเดียว เกมแก้ปริศนาอย่างเดียว เป็นต้น แต่ The Last of Us เป็นเกมชุดแรกๆ ที่มีการผสมผสานวิธีเล่นหลายอย่างเข้าด้วยกัน บางช่วงต้องไขปริศนาจนกว่าจะได้คำตอบ บางช่วงก็บู้ล้างผลาญชนิดไม่ได้หยุดหายใจ แถมยังมีจังหวะที่บีบหัวใจด้วยการตัดสินใจเรื่องยากๆ อีกด้วย

The Last of Us มีการเติบโตของตัวละคร

ความจริงแล้วอรรถรสในการเสพเกมก็ไม่ค่อยต่างจากการดูหนังเท่าไร โดยเฉพาะเกมที่มีหลายภาคอย่าง The Last of Us สิ่งที่ผู้เล่นคาดหวังก็คือตัวละครมีการเติบโตขึ้นในทุกภาค และการเติบโตนั้นมีผลเชื่อมโยงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตชัดเจน ไม่มีความเปลี่ยนแปลงไหนที่เกิดขึ้นแบบล่องลอย ซึ่งเกมตัวนี้ก็ทำออกมาได้น่าประทับใจมากจริงๆ จนบางครั้งเราก็รู้สึกหดหู่ใจไปกับตัวละครด้วย

The Last of Us

The Last of Us สร้างงานกราฟฟิกดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

คนที่ติดตามเกม The Last of Us มาตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคปัจจุบัน น่าจะพอจำได้ว่าครั้งแรกที่เราเห็นงานกราฟฟิกของเกม ก็รู้สึกว่ามันสวยสมคำร่ำลือ พอภาคใหม่ๆ ออกมาก็มีการพัฒนางานกราฟฟิกตามไปด้วยเช่นเดียวกัน ฉากในเกมมีความละเอียดจนแทบจะเหมือนกับภาพยนตร์ โดยเฉพาะฉากอธิบายเนื้อเรื่องในช่วงต่างๆ แม้ว่าประเด็นนี้จะทำให้หลายคนขัดใจกับสเปคอุปกรณ์ตัวเองที่รองรับไม่ไหวอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสียความรู้สึกแต่อย่างใด

You may also like...