รีวิว Stray – Nine Lives

เป็นเรื่องยากสำหรับเกมที่จะนำเสนอมุมมองใหม่ทั้งหมดเกี่ยวกับวิธีที่เราจะได้สัมผัสกับฉากที่คุ้นเคย และหายากสำหรับเกมหนึ่งที่จะมีกลไกทั้งหมดได้รับการออกแบบมาอย่างมั่นใจ Stray เกมไขปริศนาผจญภัยที่คุณเล่นเป็นแมว ไม่เพียงแต่จัดการเพื่อความเพลิดเพลินในการนำเสนอเท่านั้น แต่ยังหลีกเลี่ยงกลไกไขปริศนาทั่วไปเพื่อมุ่งเน้นไปที่ความสามารถและข้อจำกัดของตัวเอก รวมข้อมูลข่าวเกม เป็นการผจญภัยที่น่าพึงพอใจอย่างต่อเนื่องด้วยเรื่องราวที่มีเสน่ห์เกี่ยวกับความเป็นเพื่อนที่แทบจะไม่พลาดจังหวะใด ๆ เลยตลอดระยะเวลาที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว

Stray

Stray รวบรวมความสามารถของตัวเอกเพื่อสร้างการผจญภัยที่น่าหลงใหลในโลกหลังหายนะ

ใน Stray คุณเล่นเป็นแมวจรจัดที่ถูกผลักเข้าไปในโลกทั้งใบที่อยู่ใต้ตัวคุณอย่างรวดเร็วหลังจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในช่วงนาทีเริ่มต้นของเรื่อง อยู่ตามลำพังในเมืองที่เปียกโชกด้วยแสงนีออนซึ่งอยู่ใต้โดมขนาดยักษ์ที่ไม่ขยับเขยื้อน คุณจะผูกมิตรกับโดรนขนาดเล็กที่กลายมาเป็นคู่หูที่ไว้ใจได้ตลอดการผจญภัยของคุณอย่างรวดเร็ว และเป็นนักแปลคนสำคัญสำหรับหุ่นยนต์ที่มีความรู้สึกอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่คุณจะไปเยี่ยมชม . โดรนตัวนี้ที่เรียกว่า B-12 ยังให้คุณมีทางเลือกมากขึ้นในการโต้ตอบกับโลกรอบตัวคุณ เช่น สามารถแฮ็กประตูเพื่อเปิดประตู ฆ่าเอเลี่ยนที่กินเนื้ออันตรายด้วยลำแสงสีม่วง หรือส่องสว่างในความมืดและน่าสยดสยอง หาลู่ทางในขณะที่คุณสำรวจแผนที่

นอกเหนือจากความช่วยเหลือจาก B-12 แล้ว Stray ยังรวบรวมความสามารถที่การเป็นแมวสามารถจ่ายให้คุณได้ในสถานการณ์นี้ คุณมีความคล่องตัวสูงในการเดินทาง ด้วยการกดปุ่มตามบริบทบนพื้นผิวที่เอื้อมถึง ช่วยให้คุณกระโดดขึ้น ลง และรอบๆ ได้ทุกที่ที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย วิธีนี้ช่วยให้การกระโดดแต่ละครั้งดูดีอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยงานแอนิเมชั่นที่มีรายละเอียดทำให้การเคลื่อนไหวของคุณดูเป็นธรรมชาติและเหมือนบัลเล่ต์เหมือนกับแมวส่วนใหญ่เมื่อสำรวจสภาพแวดล้อม

ใน Stray คุณสามารถเชื่อมโยงการกระทำเหล่านี้เข้าด้วยกันซึ่งทำให้การลงแพลตฟอร์มรู้สึกรวดเร็วและลื่นไหล ให้โมเมนตัมที่พุ่งพล่านในขณะที่คุณกดปุ่มกระโดดค้างไว้แล้วหมุนกล้องไปรอบๆ เพื่อนำทางตัวคุณเองไปตามการก้าวกระโดด มีบางกรณีที่คุณอาจกระโดดออกจากที่ที่คุณตั้งใจไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ และกรณีอื่นๆ ที่การลงจากที่สูงอาจลำบากกว่าการลุกขึ้นเพราะคุณต้องหมุนกล้องเพื่อดูแท่นกระโดด . อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาเหล่านี้เพียงชั่วครู่มากพอที่แทบจะหยุดความตื่นเต้นที่จะไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย

Stray

ตลอดทั้ง Stray คุณจะสลับไปมาระหว่างพื้นที่ศูนย์กลางเล็กๆ ที่คุณสามารถสำรวจได้ และส่วนที่เป็นเส้นตรงและเน้นมากขึ้น และทั้งสองจะเน้นความสามารถของคุณในรูปแบบต่างๆ แนวดิ่งของฮับช่วยให้คุณเข้าใจข้อจำกัดของความสูงและระยะที่คุณสามารถกระโดดได้ ขณะเดียวกันก็นำเสนอความลับที่น่าค้นหาเมื่อคุณเริ่มสำรวจเส้นทางเล็กๆ ที่มีแต่แมวเท่านั้นที่จะนำทางได้ 

You may also like...