เปิดตำนาน God of War คนเดียวบู๊แหลกเกินห้ามใจ 

ใครที่เล่นเกมเป็นประจำคงจะรู้จักกับเกม “God of War” เป็นอย่างดี เพราะเป็นเกมเดินหน้าบุกตะลุย ผจญภัยแก้ไขปริศนา พร้อมกับฟาดฟันกับเหล่าทวยเทพที่เข้ามาล้อเล่นกับชะตาชีวิตของมนุษย์ โดยทั้งหมด รวมข้อมูลข่าวเกม เราจะได้บังคับผ่านทางตัวละครที่ในอดีตเคยบูชาเทพเจ้าอย่างสุดหัวใจ แต่ตอนหลังกลับตั้งตนเป็นปรปักษ์กับเทพเจ้านามว่า “Kratos” และนี่คือตำนานของนักรบสปาร์ตาที่เกิดขึ้น

God of War

God of War จากนักรบที่บูชาเทพ ได้กลายมาเป็นเทพเสียเอง

เนื้อเรื่องของเกม God of War จะเริ่มต้นขึ้นในภาคที่ 1 Kratos เป็นนักรบชาวสปาร์ตา พวกเขาบูชาเทพเอรีสในฐานะเทพสงคราม และในสงครามครั้งนี้ เครโทสกำลังจะเสียท่า เขายินดีมอบชีวิตทั้งหมดให้กับ เอรีส เพื่อขอเอาชนะศัตรูให้ได้ เอรีส ได้ยินคำขอเขามอบพลังให้พร้อมกับยึดทั้งร่างกายและจิตใจของเครโทสไป เขากลายเป็นนักรบบ้าคลั่ง ไล่ฆ่าชาวบ้านรวมถึงลูกเมียตัวเอง เมื่อตั้งสติได้และรู้ว่าโดนเทพเจ้าหลอก เครโทส เลยเดินออกเดินทางเพื่อจะไปฆ่าเอรีสให้ตาย และสุดท้ายด้วยความช่วยเหลือจากเทพีอาธีน่า เครโทสสามารถโค่นเอรีสลงได้และก้าวขึ้นมาเป็นเทพสงครามองค์ใหม่ (จบเนื้อเรื่องภาคแรก)

God of War

จากเทพกลับคืนสู่สามัญ พร้อมกับการสังเทพสูงสุด

ใน God of War ภาคที่ 2 กับ ภาคที่ 3 นั้นจะเป็นตอนที่เครโทสตัดสินใจลงมาช่วยนักรบลูกหลานของตัวเอง แต่กลับโดนซูสดูดพลังเอาไปทั้งหมด และทำให้เขากลายเป็นคนปกติ เครโทส เลยออกเดินทางอีกครั้งเพื่อจัดการกับซูส แม้ว่าอาธีน่าจะพยายามห้ามปรามว่าอย่าไปต่อกรกับซูสแต่เขาก็ไม่ฟัง สุดท้ายอาธีน่าก็โดนจัดการ (ตอนจบภาคที่ 2) ส่วน เครโทส ตัดสินใจเดินหน้าต่อเพื่อสะสางทุกอย่างให้จบและเอาตัวตนกลับคืนสุดท้ายเขาได้ประมือกับซูสสมใจอยากและเอาชนะได้ในที่สุด ก่อนที่อาธีน่าจะได้เฉลยทุกสิ่งทำให้ เครโทส

รู้ว่าสิ่งที่เขาทำมาทั้งหมด ก็แค่การเต้นรำอยู่ในฝ่ามือของทวยเทพเท่านั้น เขาเลยหันหลังให้ทุกสิ่งและจากไป (จบภาคที่ 3) สำหรับเนื้อเรื่องทั้ง 2 ภาคแรกนั้นมีให้เล่นใน Play Station 2 กับ PC ส่วนภาค 3 นั้นสามารถเล่นได้ใน Play Station 3 กับ PC เช่นเดียวกัน ลองเล่นตั้งแต่ภาคแรกมาจนถึงภาค 3 แล้วจะรู้เลยว่าความสนุกแบบนอนสต็อปเป็นอย่างไร 

You may also like...