หนีจากขุมนรกที่ก่อเกิดจากเทคโนโลยีกับศิลปะที่เกิดจากมนุษย์ Scorn

เรียกได้ว่าเป็นตัวเกมที่เปิดตัวเต็มออกมาเสียทีหลังจากที่ปล่อยให้ชาวเกมเมอร์รอคอยกันอย่าง Scorn ที่ก่อนหน้านี้ก็ได้เปิดตัว DEMO ให้ทุกท่านได้สัมผัสความหลอนพร้อมความแวะจนชวนอ้วกในสไตล์ Action and Horror ให้ท่านได้พบกับความผิดเพี้ยนจากตัวเกมที่ไม่เคยสัมผัสจากตัวเกมใดมาก่อน โดยเรื่องราวภายในตัวเกมจะไม่มีความชัดเจนที่จะบ่งบอก รวมข้อมูลข่าวเกม ตามการดำเนินเส้นทางของท่านซึ่งเนื่องเรื่องคร่าว ๆ ของตัวเกมจะมีดังนี้ เป็นการพาผู้เล่นทุกท่านเข้าไปสู่ดวงดาวปริศนาที่ถึงแม้จะมีเทคโนโลยีสุดล้ำแต่ก็ขับเคลื่อนด้วยกลไกลสุดสยดสยองที่ต้องใช้เลือดเนื้อของบางสิ่งที่คลายคลึงมนุษย์เป็นแกนหลักในการทำงาน ตัวของผู้เล่นเองจำเป็นที่จะต้องหาหนทางการหลุดพ้นจากขุมนรกแสนน่าสะพรึ่งนี้ไปให้รอดกอดที่มันจะกลืนกินท่าน

Scorn

ระบบ Gameplay ของตัวเกม Scorn

ทราบกันไปเล็กน้อยบ้างแล้วสำหรับเนื้อเรื่องบางส่วนของเกม Scorn ก็ถึงเวลาลงลึกไปกว่าเดิมกันที่ Gameplay ของตัวเกมที่ได้รับการพัฒนามาจากทางทีมงานม้ามืด EBB Studio ที่เปิดตัวด้วยตัวเกมสุดสยองจนสั่นวงการณ์แนว Horror ในปัจจุบันกันเลยทีเดียว มากันที่การบังคุบควบคุมตัวเกมกันก่อนเลยที่สามารถจะเข้าใจได้ง่ายสำหรับท่านที่มีประสบการณ์ในการเล่นเกมสไตล์ FPS เยอะก็อาจจะคุ้นชินกับตัวเกมนี้บ้างแล้ว สำหรับท่านที่อาจยังไม่ค่อยจะถนัดเท่าไหร่อีกทั้งสิ่งต่าง ๆ ต่อจากนนี้ที่จะพบในเกมก็ชวอาเจียน

แนะนำให้ตั้งค่าการปรับมุมมองหรือรับชมเอาจะดีกว่า วิธีการควบคุมก็เข้าใจง่ายเพียงแต่สิ่งที่จะมาท้าทายท่านได้อย่างดีเลยก็คือปริศนาในการปลดล็อคห้องพร้อมกับเส้นทางใหม่ ๆ ที่จะมีให้ท่านแก้ไขไปจนบทสรุปของเกม รวมถึงอาวุธที่ในเกมนี้ส่วนมากจะเป็นศัตรูที่รับมือยากทั้งสิ้นด้วยรูปร่างที่ไม่ค่อยแข็งแรงของตัวละครจำเป็นต้องอาศัยทักษะในการยิงที่แม่นยำพร้อมหลบหลีกไปในตัวจึงจะสามารถเอาชนะบอสหรือศัตรูแต่ล่ะตัวได้สำเร็จ 

Scorn

กราฟฟิกภายในตัวเกม 

  Scorn เป็นตัวเกมที่จะมามอบความน่ากลัวสุดที่จะสยดสยองในรูปแบบที่ผิดแปลกจนท่านอาจติดใจตัวเกมแนว Action and Horror ไปเลยก็ได้ ตามมาด้วยกราฟฟิกของตัวเกมที่เป็นเอกลักษณ์ชั้นดีที่เป็นจุดสนใจให้หลายท่านหันมามองตัวเกมนี้มาขึ้น นอกจากบรรยากาศสุดหลอนแล้วก็ยังมีศิลปะที่ถูกออกแบบมาให้ผสมผสานกันระหว่างมนุษย์กับเทคโนโลยีแนว Bio Matching ที่จะบ่งบอกความเป็นตัวตนของเกมได้ถึงขีดสุด  

You may also like...